0939 911 666

Ý nghĩa của dịch vụ thám tử và dịch vụ điều tra

Dịch vụ điều tra là một lựa chọn khi bạn cần trợ giúp về vấn đề cá nhân hoặc doanh nghiệp. Các thám tử tư thường được thuê để điều tra những người, địa điểm và những thứ có thể có một số liên quan đến vấn đề.

Các công ty thám tử tư cung cấp một loạt các dịch vụ, từ giám sát và kiểm tra lý lịch cho đến tìm kiếm người mất tích. Các cơ quan này cũng có thể được thuê để điều tra gian lận, gián điệp công ty và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, dịch vụ điều tra không chỉ giới hạn ở những loại trường hợp này. Các thám tử tư cũng có thể được thuê cho các trường hợp nuôi con, điều tra gian lận bảo hiểm, xác minh việc làm và hơn thế nữa.

Human eye on technology design background. Cyberspace concept.

Từ “thám tử” có nguồn gốc từ từ “detectio” trong tiếng Latinh có nghĩa là tìm ra. Thám tử là người điều tra và phá án. Họ cũng được gọi là thám tử tư khi họ làm việc trong một cơ quan tư nhân.

Các thám tử tư được thuê bởi các cá nhân, tập đoàn hoặc cơ quan thực thi pháp luật để điều tra tội phạm. Phạm vi điều tra của họ có thể khác nhau, từ trộm máy tính xách tay đến giết người.

Ở nước ngoài, dịch vụ điều tra còn là một phần quan trọng của hệ thống tư pháp hình sự. Họ giúp các sở cảnh sát tìm ra sự thật và đưa tội phạm ra trước công lý.

Tham khảo thêm  Truyện trinh thám cho trẻ em

Các cuộc điều tra có thể được tiến hành theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào loại tội phạm và bằng chứng có được. Các phương pháp phổ biến nhất là thẩm vấn, giám sát, làm việc bí mật và phân tích bằng chứng vật chất.