0939 911 666

Thám tử điều tra ngoại tình

Ngoại tình là gì?

Muốn “hình sự hóa” cái “tội ngoại tình” này, trước tiên phải biết ngoại tình là cái gì đã. Theo Đại từ điển tiếng Việt, Ngoại tình có nghĩa là có quan hệ yêu đương bất chính khi đã có vợ hoặc chồng. Như vậy, vấn đề ngoại tình chỉ đặt ra khi 1 hoặc cả 2 bên đã có quan hệ hôn nhân hợp pháp với người khác. Nếu đã ly dị, hoặc quan hệ hôn nhân không hợp pháp, vấn đề này sẽ không được đặt ra.

Song, đại để khi nói chuyện với nhau một cách thông thường, chúng ta có thể chấp nhận định nghĩa ấy. Nhưng một khi đã nâng lên thành luật, đặc biệt là luật hình sự, thì phải là vấn đề to lắm chứ chả phải chơi đâu, đâu thể paste nguyên cái định nghĩa chung chung ấy vào luật để rồi còng tay người ta được. Nhưng làm rõ định nghĩa ngoại tình là gì để đưa vào luật có dễ không?

Không, chả dễ tí nào cả. Thế nào gọi là quan hệ “yêu đương bất chính”?

Tôi có hỏi vài người bạn. Người thì quả quyết là “chúng” phải có quan hệ tình dục ngoài luồng với nhau thì mới coi là ngoại tình; người thì còn ghê gớm hơn, bảo việc gì phải rắc rối thế, nắm tay, uống cà phê tâm sự, nhắn tin… đã là ngoại tình rồi!

Nhìn chung, pháp luật một số nước khi coi hành vi ngoại tình là tội phạm, đều nhấn mạnh vào hành vi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân với người khác giới. Chẳng hạn, Điều 337 Luật Hình sự Pháp xưa quy định muốn xử một người về tội phạm gian (ngoại tình), bắt buộc phải hội đủ các điều kiện sau: can phạm có hôn thú hợp pháp, có ý định phạm tội và đã có sự giao hợp xác thịt với nhân tình; nhân tình dù đang độc thân hoặc đang có gia đình cũng bị xử tội tương tự. Hay Luật hình sự Hàn Quốc quy định rõ ràng: người nào đang có vợ, có chồng mà có hành vi quan hệ tình dục với người khác thì bị phạt tù đến hai năm… (Ngoại trừ một số hành vi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân không bị coi là ngoại tình, ví dụ hành vi mua, bán dâm với mại dâm nữ hoặc nam; hành vi quan hệ ngoài hôn nhân với người cùng giới; hay những hành vi hiếp dâm, cưỡng bức…)

Vậy nhưng, ở thời hiện đại này, ngoại tình không chỉ gói gọn trong hành vi tính giao ngoài hôn nhân với người khác giới như vậy. Sự phong phú trong lý thuyết về cuộc sống chăn gối khiến cho người ta khó mà có được một định nghĩa thật xác đáng về cái gọi là “quan hệ tình dục” ngoài hôn nhân. Chẳng hạn, chỉ “yêu” bên ngoài đối với nhân tình có bị xếp vào những hành vi tình dục sai trái không? Nhiều người sẽ trả lời rằng có bởi họ vẫn cảm thấy cực kỳ đau đớn khi biết được điều này.

Ngoài ra, kiểu tình online, chỉ tâm sự, chat sex với nhau qua mạng cũng khá phổ biển trong thời đại internet hiện nay. Đừng tưởng những điều đó không dẫn tới nguy cơ đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Đặc biệt nhiều chuyên gia đã cảnh báo sự nguy hiểm của tình trạng “ngoại tình trong tư tưởng” sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự bền vững của hôn nhân. Một khi hôn nhân bị đe dọa hay đổ vỡ bởi những nguyên nhân như vậy, người ta cũng không thể quy kết cho đối phương tội ngoại tình. Đó cũng là một cái khó khi pháp luật muốn nghiêm khắc hơn với những hành vi đe dọa đến sự bền vững của hôn nhân.

Ngoại tình sẽ bị xử lý ra sao theo quy định của pháp luật

Trong Bộ luật Hình sự 1999 (sửa đổi năm 2009)có quy định một tội danh liên quan đến vấn đề ngoại tình, đó là tội vi phạm chế độ một vợ một chồng (Điều 147 BLHS).

“Điều 147. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

1.Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

2.Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Tòa án tiêu hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”

Rồi thì kỹ hơn thì thêm cái Thông tư liên tịch của Bộ Tư pháp – Bộ Công an – Tòa án nhân dân tối cao – Viện kiểm sát nhân dân tối cao ngày 25/9/2001 đã quy định: “Chung sống như vợ chồng là việc người đang có vợ, có chồng chung sống với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà lại chung sống với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ một cách công khai hoặc không công khai nhưng cùng sinh hoạt chung như một gia đình. Việc chung sống như vợ chồng thường được chứng minh bằng việc có con chung, được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng, có tài sản chung đã được gia đình cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó”…

Thông tư này cũng quy định: Chỉ có thể truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này khi thuộc một trong các trường hợp:

Hậu quả nghiêm trọng có thể là làm cho gia đình của một hoặc cả hai bên tan vỡ dẫn đến ly hôn, vợ hoặc chồng, con vì thế mà tự sát…

b) Người vi phạm chế độ một vợ, một chồng đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

Đối với nhiều người, luật hình sự quy định thế là vẫn còn quá “nhân đạo” khi mà điều kiện cho cái vấn đề “ngoại tình” kia trở thành tội phạm quá khắt khe, cần nới rộng để trừng trị thích đáng những kẻ đã có vợ (chồng) rồi mà vẫn tòm tem đánh lẻ bên ngoài.

Tìm bằng chứng ngoại tình, khó đấy!

Một người có đầu óc bình thường chắc chẳng bao giờ nói với bạn đời của mình rằng: “mình ơi, tôi đi ngoại tình nhé”, hay la toáng lên cho bà con xóm giềng biết “tôi chán vợ (chồng) của tôi quá, tôi vừa đi ngoại tình về đây”, và cũng rất ít kẻ chịu thú nhận với đối phương hành vi vụng trộm của mình.
Đây là một trở ngại vô cùng lớn nếu muốn hình sự hóa hành vi ngoại tình.

Tham khảo thêm  Dịch vụ thám tử tư nhân và doanh nghiệp

Dù muốn tố cáo một người phạm tội ngoại tình (nếu ngoại tình là tội phạm) hay đơn giản tố cáo vợ (chồng) ngoại tình để làm lý do ly hôn, thì việc này cũng đều rất khó vì bán chất vấn đề ngoại tình là sự vụng trộm, lén lút nên thường được che đậy rất kín, rất khó phát hiện, trong thực tế cuộc sống nhiều người phản bội, vợ, chồng nhưng khi về nhà chung chăn gối họ diễn rất giỏi, có khi còn “chu đáo” hơn nên rất khó nhận biết kẻ bội bạc; người bị phản bội thường là người biết sau cùng câu chuyện mà mình là nạn nhân.

Cũng phải nói thêm khía cạnh cho dù đau khổ giận giữ đến mấy nhưng vì họ có những đứa con và tình nghĩa vợ chồng nên việc đưa ra những bằng chứng để tố cáo là rất khó khăn, rất nặng nề; việc xác định thu thập, cung cấp chứng cứ không dễ, mặt khác khi biết chuyện thì thường ngại tố vì xấu chàng hổ ai, đến khi chứng minh được hậu quả làm gia đình ly hôn, tan vỡ thì chẳng còn gì mà nói, giải pháp tốt nhất là “giải tán”là xong.

Nhìn ra thế giới, ngay cả ở những quốc gia có trình độ tố tụng phát triển, việc chứng minh trong tố tụng về ngoại tình cũng rất khó khăn và gây nhiều tranh cãi, bởi vì, như nhận xét của nhiều thẩm phán, ít khi có nhân chứng trong các vụ án về ngoại tình.

Chúng ta hãy tìm hiểu qua một chút về điều này.

Người ta có thể đưa ra những bằng chứng trực tiếp, hoặc gián tiếp để tố cáo. Bằng chứng trực tiếp, chẳng hạn, người vợ sinh một đứa con không phải là con của chồng. Trong trường hợp này, vấn đề là chứng tỏ không có phụ hệ, mà ngày nay trong nhiều trường hợp có thể chứng tỏ bằng giám định. Song vấn đề là, không phải ai cũng có đủ chi phí để tiến hành việc giám định này, cũng như không phải luật pháp lúc nào cũng bắt buộc điều đó (đương sự có thể từ chối).

Ngoài ra, bằng chứng phi tiếp cận (non-access proof) trong thời gian hoài thai cũng có thể chứng tỏ người chồng không phải là cha của đứa con (chồng không gần gũi vợ trong thời điểm bắt đầu thụ thai). Tuy nhiên, ở đây có hai chướng ngại: Thứ nhất, hầu như không hề có nhân chứng nào được cho là hợp pháp trong vấn đề này (không một người phối ngẫu nào có thể làm chứng mà bằng chứng đó có thể khiến người con trở thành con tư sinh – quy tắc Lord Mansfield)

Thứ hai, thời gian mang thai của người mẹ không phải lúc nào cũng cố định. Bằng chứng chỉ gồm có sự phi tiếp cận của người chồng có thể trong khoảng thời gian lên tới 355 ngày trước khi đứa con sinh ra. Trường hợp bắt quả tang đối phương đang ngoại tình cũng có thể được coi là một chứng cứ trực tiếp, song rất hiếm khi xảy ra, một là vì tính lén lút của hành vi này như đã nói ở trên, hai là do người trong cuộc có thể có những hành vi làm mất đi giá trị của chứng cứ này vì thiếu bình tĩnh (Theo một án lệ của nước ta trước đây, một người chồng đã bắt quả tang người vợ đang “quan hệ” với một người đàn ông khác. Để giữ bằng chứng phạm gian quả tang, với sự trợ giúp của bạn bè, anh ta đã dùng dây cột người vợ và gã nhân tình lại với nhau trong tình trạng không quần áo che thân.

Khi vụ việc được đưa đến tòa án, quan tòa cho rằng việc làm của người chồng là trái luật. Lẽ ra anh ta phải đến trình báo với viên cảnh sát trưởng để cảnh sát trưởng lập biên bản về việc ngoại tình đó thì mới được công nhận là có sự phạm gian quả tang. Kể cả lời khai của các nhân chứng cũng bị giảm bớt giá trị, vì họ đã tham gia vào vụ bắt bớ có tính trước trên. Do đó người vợ và nhân tình của chị ta thoát tội.)

Một bằng chứng khác là bị cáo mắc bệnh hoa liễu ít nhất là có thể coi là khởi chứng biểu diện của việc ngoại tình trong trường hợp bệnh này không xảy ra trước khi có hôn nhân. Song, thường rất ít khi các Tòa có thể có được những bằng chứng trực tiếp như vậy.

Trong phần lớn trường hợp, Tòa án buộc phải đi tìm những bằng chứng gián tiếp (circumstantial evidence) để chứng minh: (a) có cơ hội để phạm tội ngoại tình; và (b) một người có hôn thú và tình nhân có khuynh hướng ngoại tình (adulterous disposition or inclination). Thông thường Tòa án sẽ tìm những bằng chứng chứng tỏ cả cơ hội lẫn khuynh hướng phạm tội ngoại tình, chẳng hạn: ban đêm và một mình thường xuyên lui tới với một người khác giới không phải là vợ (chồng); thân mật không chính đáng với người khác giới không phải là vợ (chồng); cùng người gian phu hay gian phụ lui tới các khách sạn hay chung cư; hai người khác giới không phải là vợ chồng nhưng lại đăng ký chỗ trong nhà nghỉ hay khách sạn với danh nghĩa vợ chồng, bằng chứng cho thấy người chồng và một người đàn bà có chồng khác đã đi nghỉ hè chung với nhau và sống chung trong một phòng khách sạn, đăng ký tên người chồng “và gia đình”, lại còn đều đặn đến thăm người đàn bà đó ở nhà bà tại 4 nơi ở khác nhau, mỗi tuần vài lần ngủ đêm với bà và có mặt ở nhà bà hầu như là suốt ngày.

Tham khảo thêm  Công ty thám tử Yuki cung cấp dịch vụ tìm người bỏ trốn

Tòa án đã cho rằng đó là xác chứng đầy đủ cho hành vi ngoại tình của ông ta.) v.vv… Tuy nhiên, đối với những bằng chứng gián tiếp, thì kết quả của vụ án lại phụ thuộc rất lớn vào ý chí chủ quan của vị quan tòa. Trong những vụ án có tính chất giống nhau, không hiếm khi các tòa án khác nhau sẽ tuyên án khác nhau.

Vậy, chúng ta có thể thấy rõ tính chất phức tạp của việc chứng minh trong tố tụng ngoại tình. Đây cũng là một trở ngại rất lớn cho những nỗ lực hình sự hóa hành vi ngoại tình.

Ở Việt Nam chúng ta, dù không coi hành vi ngoại tình là tội phạm theo những tiêu chí khắt khe như ở một số nước (chỉ cần có hành vi tính giao ngoài hôn nhân với người khác giới), nhưng việc chứng minh có phạm vào “Tội vi phạm chế độ một vợ một chồng” cũng đã chẳng hề dễ dàng. Việc chung sống như vợ chồng thường được chứng minh bằng việc có con chung, tài sản chung, được hàng xóm coi như vợ chồng, đã được gia đình, cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó.

Nhưng tìm chứng cứ để xác minh chuyện này không dễ. Không ít bà vợ mất công sắm máy ảnh, thuê người đi “rình” chồng. Tuy nhiên, chụp ảnh cận cảnh dễ lộ, còn nếu mờ mờ thì… khó chứng minh, chưa kể chỉ chụp được cảnh các đôi này đi ăn uống, hẹn hò với nhau, chứ làm sao ghi hình được cảnh trong nhà nghỉ hay trong các “tổ con chuồn chuồn”? Đã là bồ bịch thì thường lén lút, bí mật, nên hàng xóm láng giềng cũng khó xem họ “như vợ chồng” để làm nhân chứng. Việc xác định có con chung với người tình cũng vấp phải những trở ngại như đã nói ở trên…

Ngoại tình nên được xem là vấn đề về đạo đức hay vi phạm pháp luật?

Có 1 điều chắc có lẽ khiến chúng ta phải băn khoăn: Tại sao khi xã hội loài người càng tiến bộ, thì luật pháp lại càng đỡ khắt khe đối với hành vi này? Có người cho rằng, nếu coi ngoại tình là một tội phạm hình sự nghĩa là đã phần nào vi phạm quyền con người. Ở đây tạm chưa nói đến điều đó. Cuộc sống hôn nhân hiện nay đã khác nhiều so với xưa kia. Ngày xưa, khi đã lấy nhau, người ta coi cái chuyện tan vỡ gia đình là điều cấm kỵ vô cùng. Nhưng ngày nay đã khác, con người ta có quyền tìm lấy hạnh phúc khác của mình khi cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt, bế tắc. Ngoại tình không ít khi là sự giải thoát tạm thời (dù có thể là ngu ngốc) cho điều đó.

Do vậy, hậu quả của việc ngoại tình, nếu có, chỉ nên là sự kết thúc của cuộc hôn nhân (ly hôn), hay sự phê phán của lương tâm, đạo đức, chứ không phải một bản án hình sự. Hơn nữa, pháp luật nhiều khi cũng không nên can thiệp một cách không cần thiết vào các quan hệ xã hội. Ngoại tình không cứ phải đồng nghĩa với hôn nhân tan vỡ. Trên thực tế không ít gia đình đã vượt qua được sóng gió, gương vỡ lại lành. Họ có thể sẵn sàng tha thứ cho nhau.

Nếu hình sự hóa hành vi ngoại tình, thì vô hình trung trong nhiều trường hợp đã can thiệp thô bạo vào cơ hội đó của các cặp vợ chồng. Hẳn một người chồng, hay một người vợ, vẫn yêu tha thiết nửa kia của mình, và khi người bạn đời cũng biết hối lỗi, thì điều họ mong là lại tái hợp hạnh phúc chứ không phải ngày ngày đem cơm vào nhà tù cho người bạn đời chờ ngày người kia được tự do.

Quan hệ dân sự đã mang tính chất “tư”, quan hệ hôn nhân lại còn riêng tư hơn nữa, luật pháp nên tôn trọng những vấn đề đó. Cũng chỉ có như vậy, đôi bên mới thực sự chú trọng xây dựng một mái ấm hạnh phúc, điều đó mới là quan trọng nhất để ngăn ngừa những quan hệ ngoài luồng, chứ không phải là sự đe dọa của hình luật.

Lý luận hơn một chút, chúng ta cũng lại thấy rằng, một hành vi nếu bị coi là vi phạm pháp luật, đặc biệt là tội phạm, thì nó phải xâm hại nghiêm trọng tới những quan hệ xã hội được luật pháp bảo vệ. Quan hệ hôn nhân gia đình được luật pháp bảo vệ chính là chế độ một vợ, một chồng.

Vậy thì hành vi ngoại tình nếu muốn coi nó là tội phạm, thì mức độ nghiêm trọng của nó phải lớn tới mức xâm hại rõ ràng tới chế độ này. BLHS của chúng ta đã quy định vấn đề này ở Điều 147, theo tôi là khá hợp lý. Một hành vi ngoại tình nơi công sở đã đủ để kết luận nó phá hoại chế độ một vợ một chồng mà luật pháp bảo vệ hay chưa khi mà chưa hẳn nó đã làm hôn nhân tan vỡ? Chỉ khi hành vi ngoại tình nghiêm trọng tới mức “đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng” mới đáng được coi là xâm hại rõ ràng tới chế độ một vợ một chồng, và mới có thể coi là tội phạm.

Tham khảo thêm  Thuê dịch vụ thám tử theo dõi một người nào đó

Ngày nay, trên thế giới vẫn còn một số nước coi ngoại tình là hành vi bất hợp pháp (Áo, Hàn Quốc, Pakistan, Nigeria, một số tiểu bang ở Mỹ…), còn đại đa số các nước chỉ coi đây là vấn đề thuộc phạm trù đạo đức nếu nó không quá nghiêm trọng. Không phủ nhận những hậu quả mà hành vi ngoại tình gây ra, song có lẽ chưa đến lúc hình sự hóa hành vi này.

Ai tìm bằng chứng ngoại tình giỏi nhất?

Thám tử tư điều tra ngoại tình ở công ty thám tử tư Yuki có giá cho thuê dao động là 2 triệu đồng/ ngày tại TPHCM. Dịch vụ thám tử tư chúng tôi đem lại kết quả tốt nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng với tiêu chí bảo mật, đúng pháp lý, giá thành phù hợp. Giám đốc là thám tử Yuki là Mr. Đức,  anh là thám tử giỏi nhất Việt Nam được báo chí ca ngợi và rất nhiều khách hàng tin tưởng, cũng là thám tử nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Chúng tôi tuân thủ Quy Ước Đạo Đức.

Thám tử tư điều tra ngoại tình cung cấp lịch trình trong ngày của đối tượng như: Đi đâu? Làm gì? Gặp gỡ những ai? Thời gian và địa điểm cụ thể sẽ được các thám tử tư quay phim hoặc chụp hình để báo cáo gởi đến khách hàng. Giá thuê thám tử tư điều tra ngoại tình của chúng tôi cạnh tranh, phù hợp, minh bạch, an tâm tuyệt đối. Thuê thám tử tư điều tra ngoại tình để tìm bằng chứng nhằm có biện pháp giải quyết những mâu thuẫn trong hôn nhân, ngăn chặn sự đổ vỡ gia đình. Công ty thám tử tư Yuki với nhiều thám tử tư giỏi, giàu kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu, kịp thời xử lý những tình huống khó ngờ, cấp bách sẽ tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Kinh nghiệm thuê thám tử tư điều tra ngoại tình: Tìm hiểu và chọn mức giá hợp lý. Địa chỉ văn phòng rõ ràng. Xem kỹ hợp đồng giữa hai bên, trong hợp đồng phải có cam kết về độ bảo mật, chi phí về các điều khoản. Thuê thám tử tư điều tra chồng ngoại tình cần đi tham khảo thực tế ít nhất từ 2-4 công ty để có lựa chọn đúng.

Thám tử tư điều tra ngoại tình của công ty thám tử tư Yuki được khách hàng đánh giá uy tín hàng đầu tại TPHCM có thâm niên trong nghề gần 20 năm và có nguồn nhân lực là những thám tử tư chuyên nghiệp được đào tạo kỹ lưỡng, chương trình tập huấn khắc khe, lý lịch và đạo đức tốt, sử dụng trang thiết bị công nghệ hiện đại trong điều tra, tác nghiệp. Dịch vụ thám tử tư điều tra ngoại tình đáp ứng được tất cả các nhu cầu thiết thực, đem lại kết quả mong muốn cho khách hàng. Văn phòng thám tử tư chúng tôi luôn túc trực những nhân viên am hiểu, tận tình tư vấn và giải đáp các thắc mắc cần thiết. Công ty thám tử tư Yuki cam kết hỗ trợ khách hàng tối ưu nhất. Chúng tôi chuyên đảm trách các vấn đề sau:

DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ VỀ HÔN NHÂN – GIA ĐÌNH VÀ DÂN SỰ:

 • Thám tử tư tìm người và cung cấp thông tin về người thân hoặc đối tác đang sinh sống tại Mỹ và các nước khác trên thế giới.
 • Dịch vụ thám tử tư tìm con nợ, thám tử tư tìm người thân, thám tử tư tìm trẻ lạc, giám định ADN.
 • Dịch vụ theo dõi con cái, thám tử tư điều tra ngoại tình chuyên nghiệp cho vợ hoặc chồng ngoại tình.
 • Dịch vụ thám tử tư điều tra nhân thân người bạn đang yêu và đối tác kinh doanh và các mối quan hệ xấu có thể dẫn tới tệ nạn xã hội.
 • Dịch vụ thám tử tư điều tra số điện thoại quấy rối.
 • Cung cấp thông tin về người thân sống xa nhà.
 • Cung cấp thông tin về các mối quan hệ xã hội, tư vấn, giáo dục con em.
 • Thám tử tư điều tra doanh nghiệp sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Tìm và cung cấp thông tin về đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt, đánh cắp tài sản.
 • Thám tử tư điều tra biển số xe, điều tra bảo hiểm nhân thọ, điều tra thông tin cho văn phòng luật.
 • Dịch vụ thám tử tư gia đình theo yêu cầu trong quan hệ dân sự – hôn nhân.
 • Thám tử tư tìm kiếm bằng chứng phục vụ hoạt động tố tụng dân sự trong đó bao gồm cả việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, quyền tác giả, tác phẩm, quyền sở hữu công nghiệp và chuyển giao công nghệ.

VỚI MẠNG LƯỚI THÁM TỬ TƯ BAO PHỦ TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC, CHÚNG TÔI CAM KẾT HỖ TRỢ QUÝ KHÁCH HÀNG VỚI TINH THẦN TRÁCH NHIỆM CÔNG VIỆC CAO NHẤT. MỌI VẤN ĐỀ SẼ SỚM ĐƯỢC GIẢI TỎA.

ĐỪNG NGẦN NGẠI HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI:
HOTLINE: 0939 911 666 (24/24)