0939 911 666

Dịch vụ thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh

Thị trường kinh tế ngày càng mở rộng, có rất nhiều công ty được thành lập và đa dạng loại hình từ kinh doanh thương mại cho đến sản xuất, nhiều công ty có loại hình kinh doanh hoặc sản phẩm giống nhau nên sẽ nẩy sinh kinh doanh hàng hóa dịch vụ cạnh tranh, làm ảnh hưởng rất lớn đến nguồn thu và hoạt động kinh doanh của công ty bạn. Hay có một công ty nào đó sản xuất sản phẩm nhái, sản phẩm kém chất lượng nhưng lại dán nhãn mác công ty bạn. Bạn đang muốn tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh, đối thủ nào đã làm mất uy tín cũng như thương hiệu của mình trên thị trường. Hãy đến ngay với dịch vụ thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh của công ty Thám tử Yuki nhé.

Đối thủ cạnh tranh là gì?

Đối thủ cạnh tranh (ĐTCT) là những đối tượng có cùng phân khúc khách hàng, cùng sản phẩm, giá tương đồng và có sức mạnh cạnh tranh trên cùng phân khúc thị trường. Trên thị trường kinh doanh, dịch vụ hiện nay, hầu như bất cứ hình thức buôn bán nào đều có ĐTCT. Chỉ  khác nhau là ít hay nhiều, đối thủ mạnh hay bình thường.

Chẳng hạn nếu bạn kinh doanh mảng sản phẩm nội thất dành cho văn phòng, như bàn làm việc, ghế gấp cho không gian chật hẹp, ghế xoay, tủ tài liệu… thì hãy phân tích website đối thủ của bạn về thông tin sản phẩm, các nội dung hỗ trợ cho sản phẩm, hình ảnh… xem đối tượng họ nhắm đến là gì, cách thức để đạt được mục tiêu của đối thủ.

Những điều bạn cần biết về đối thủ cạnh tranh

 • Product: Các sản phẩm và dịch vụ họ đang cung cấp cho khách hàng mục tiêu là gì?
 • Promotion: Cách họ tiếp thị chúng, chiến lược marketing của họ như thế nào?
 • Price: Họ định giá ra sao?
 • Place: Hệ thống đại lý phân phối của họ như thế nào? Cách thức giao hàng?
 • Các trang thiết bị họ sử dụng là gì?
 • Brand: Những biện pháp nào đã được dùng để nâng cao lòng trung thành của khách hàng? Cách họ đối xử với khách hàng như thế nào?
 • Số lượng nhân viên và tầm cỡ năng lực nhân viên mà họ có thể thu hút?
 • Cách họ ứng dụng công nghệ vào hoạt động như thế nào?
 • Ai là chủ sở hữu doanh nghiệp? Họ có tầm nhìn như thế nào?
 • Báo cáo tài chính thường niên của đối thủ- nếu họ là một công ty đại chúng.
 • Hoạt động truyền thông của họ như thế nào: Kiểm tra trang web, đài phát thanh, báo, chương trình truyền hình và quảng cáo ngoài trời, các kênh online…
 • Điểm mạnh, điểm yếu của họ là gì?
 • Chiến lược kinh doanh sắp tới của họ: Những đối tượng tiềm năng nào họ đang hướng đến? Họ đang phát triển những sản phẩm mới nào? Họ có những nguồn tài chính nào?

Các kiểu đối thủ cạnh tranh mọi doanh nghiệp phải đối đầu

Thương trường là chiến trường, một chiến trường thực sự khốc liệt với rất nhiều ĐTCT. Sau đây là 4 kiểu đối thủ điển hình mà doanh nghiệp nào cũng phải đối đầu.

1. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Đây là kiểu ĐTCT khá phổ biến của doanh nghiệp, có thể họ không cạnh tranh với tất các dịch vụ, sản phẩm giống bạn nhưng họ rất giống với doanh nghiệp của bạn trong nhiều khía cạnh của sản phẩm hay dịch vụ cung cấp có chăng thì chỉ khác ở việc phân phối sản phẩm khác nhau hoặc họ sử dụng chiến lược tiếp thị khác.

2. Đối thủ cạnh tranh gián tiếp

Là những đối thủ còn lại có khả năng trở thành ĐTCTtrực tiếp hoặc tiềm năng trong tương lai. Họ cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ là khác với bạn, nhưng lại có mục đích là giải quyết cùng một vấn đề.

3. Đối thủ cạnh tranh trong tiềm thức

ĐTCT trong tiềm thức là mẫu đối thủ khó xác định nhất, bởi vì việc này đòi hỏi đội ngũ marketing của bạn phải ngừng tập tru điểm của người dùng để đưa ra được các yếu tố thu hút khách hàng. Theo dõi và chỉ có theo dõi mới xác định được nhóm đối thủ này. Các trang mạng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter là phương tiện tuyệt vời cho vấn đề này. Ví dụ như, kẹo dẻo vitamin hương vị cam có thể không ngon như trái cam thật, nhưng có lẽ khách hàng mục tiêu của bạn nghĩ rằng họ sẽ nhận được vitamin C giống nhau từ kẹo và quả cam thật.

Tham khảo thêm  Dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình tphcm

4. Đối thủ cạnh tranh là đối tác

Công việc kinh doanh luôn luôn biến động, các doanh nghiệp trước đây từng là nguồn giới thiệu hiệu quả nhất của bạn hiện giờ có thể đang mở rộng quy mô, bởi vì những thứ bạn làm có vẻ giống như một cơ hội phát triển lớn đối với họ.

Phân tích những gì từ đối thủ cạnh tranh?

1. Hoạt động marketing online của họ

với một đối thủ mạnh, chắc chắn họ không chỉ áp dụng một kênh marketing, vậy nên bạn hãy đi phân tích và liệt kê ra những kênh họ đang áp dụng. Tuy nhiên mỗi kênh này cũng sẽ có những kênh rất hiệu quả, và cũng có những kênh họ làm chưa thực sự hiệu quả, chúng ta hãy ghi chú lại để áp dụng và rút kinh nghiệm về sau

2. Phân tích website đối thủ

Với hoạt động Digital Marketing, thì website là một trong những kênh chủ lực và cập nhật đầy đủ thông tin nhất. Hãy truy cập website của họ và phân tích các từ khoá, backlink, nguồn traffic đến từ đâu, thứ hạng của website, các sản phẩm, chính sách giá, nội dung,… Từ đó đưa ra những nhận định sâu sắc hơn.

3. Phân tích kênh phân phối & teamwork

Mỗi đơn vị mạnh họ không thể làm việc một mình mà luôn có đội nhóm làm việc, hãy xác định xem các đối thủ mạnh này họ đang có bao nhiêu nhân sự? Họ đang đi những kênh phân phối nào trên môi trường online? Các đối tác của họ là ai?… Những điều này là cần thiết để giúp chúng ta có sự đánh giá chính xác. Đôi khi một doanh nghiệp mạnh bởi vì nhân lực đông nhưng chưa chắc biên độ lợi nhuận đã thực sự lớn, hãy xác định chi phí trong hoạt động này của họ để nắm rõ…

4. Xác định những công nghệ, phần mềm họ đang áp dụng

Hoạt động triển khai digital marketing không thể thiếu các công cụ để tiếp cận khách hàng, đo lường, tự động hóa mỗi hoạt động,… Để xác định điều này tuy không phải dễ dàng những hay cố gắng ghi lại những công cụ mà chúng ta thấy trong quá trình đi phân tích. Ví dụ như xem qua hệ thống email của họ xem họ đang sử dụng phần mềm gì? Sự chuyên nghiệp của họ ra sao?

5. Tự trải nghiệm sản phẩm & dịch vụ của đối thủ

Cách để đánh giá chính xác nhất đó là hãy trở thành khách hàng của đối thủ, lọt vào kênh chăm sóc & nhận những sự tự vấn của họ. Quan sát những cách họ đeo bám khách hàng, remarketing ra sao? Và từ đó có thể học hỏi và ứng dụng tương tự hoặc tốt hơn họ…

Làm thế nào để xác định đối thủ cạnh tranh

1. Sử dụng Google Search

Ngày nay, bất kỳ dự án nghiên cứu nào cũng đều bắt đầu bằng một tìm kiếm Google đơn giản hoặc truy cập vào trang web của đối thủ để xem thông tin. Nhưng cũng có nhiều công cụ do Google cung cấp hoặc liên quan đến các kết quả tìm kiếm của Google và các chiến dịch Google Adwords có thể mang đến cho bạn những thông tin thú vị về đối thủ cạnh tranh.

2. Tìm hiểu trên mạng xã hội

Với sự bùng nổ của công nghệ, hầu hết tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Linkedln, Twitter như những cửa hàng online. Bạn có thể tìm hiểu được những sự thật thú vị về ĐTCT – thậm chí là cả công ty của chính bạn.

Tham khảo thêm  Các dịch vụ giám sát bí mật

Việc theo dõi các bài facebook, tweet, blog và các chương trình truyền thông khác của ĐTCT cùng ngành là một cách dễ dàng, hiệu quả và ít tốn kém để nắm bắt kịp thời xu hướng của công chúng với ngành hàng.

Kể cả các trang web đánh giá, diễn đàn…cũng là khu vực bạn cần quan tâm để nắm bắt thông tin kịp thời, đi trước một bước so với đối thủ. Ngay cả khi đối thủ của bạn không sử dụng các phương tiện truyền thông trực tuyến, bạn vẫn có thể đăng ký nhận email, catalouge…để cập nhật tin tức mới nhất về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi, các sự kiện mà họ tổ chức.

3. Hỏi khách hàng của bạn

Đừng bỏ qua những nguồn thông tin quý giá – như khách hàng của bạn: Nói chuyện với khách hàng là một trong những cách tốt nhất (và rẻ nhất) để thu thập thông tin thực tế về các ĐTCT.  Bất cứ khi nào giành được một khách hàng mới, hãy tìm hiểu những đơn vị họ đã sử dụng trước đó và lý do chuyển sang công ty bạn (họ không hài lòng với nhà cung cấp trước ở điều gì?).

Cũng hãy làm tương tự khi bạn mất một khách hàng trung thành- xác định những gì họ thích hoặc chưa hài lòng ở bạn. Nếu tập hợp đủ những thông tin này, bạn sẽ có một ý tưởng rất rõ ràng về những gì đối thủ đang cung cấp mà khách hàng xem là điểm mạnh hơn so với bạn. Sau đó bạn có thể điều chỉnh những chiến lược kinh doanh của mình để đánh bại đối thủ cạnh tranh.

4. Tham dự hội nghị, triển lãm

Đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về đối thủ của bạn và những gì họ đang cung cấp. Amy Lewandowski- quản lý tiếp thị tại nhà bán lẻ trực tuyến PepWear nói: “Chúng tôi luôn tham dự các hội nghị chuyên đề này và đảm bảo ghé thăm tất cả các gian hàng của ĐTCT để quan sát sự tương tác của họ với khách hàng, tài liệu và chất lượng sản phẩm của họ”.

5. Thuê nhân viên của đối thủ

Một chiến lược khác để tìm hiểu đối thủ cạnh tranh là gì- thuê nhân viên từ các công ty đối thủ- đặc biệt là nhân viên bán hàng. Không ai biết nhiều về tình hình bên trong của tổ chức hơn các nhân viên. Tìm hiểu tất cả những gì có thể về cách các công ty này hoạt động, họ đang kinh doanh ở đâu? Mạo hiểm đầu tư vào thị trường nào? Làm thế nào họ tận dụng sự đổi mới để cắt giảm chi phí và nâng cao năng suất? …

Bạn cũng có thể thu thập được những thông tin giá trị bằng cách nghiên cứu các loại công việc mà đối thủ của bạn đang tìm kiếm để lấp đầy. Ví dụ, nếu một công ty đang thuê một lập trình viên, họ sẽ cung cấp những thông tin chính xác về kiến thức công nghệ mà ứng viên cần biết, từ đó bạn có thể biết những gì họ sử dụng. Nếu họ đang tìm kiếm một luật sư bằng sáng chế, có thể họ đang chuẩn bị cho một số phát minh mới lớn. Nếu họ đang tuyển một lượng lớn nhân sự, có thể họ đang chuẩn bị tấn công thị trường mới hoặc mở rộng quy mô…

6. Tiến hành khảo sát

Nếu bạn muốn nhận một báo cáo toàn diện về tất cả đối thủ trong ngành của mình, bạn có thể xem xét thực hiện một cuộc khảo sát điều tra. Bạn có thể gửi email hoặc gọi điện đến  và hỏi họ những câu hỏi liên quan đến sản phẩm dịch vụ của họ- đóng vai trò là người mua hàng. Hãy chuẩn bị bảng hỏi rõ ràng cho từng đối tượng để có được những thông tin cụ thể, chính xác nhất. Bạn có thể xem xét các khía cạnh về giá cả, thời gian phản hồi, cách xử lý yêu cầu bán hàng…Từ những thông tin đó, bạn có thể phân biệt và đánh giá được rõ ràng quy trình bán hàng của bạn với ĐTCT.

Tham khảo thêm  Dịch vụ thám tử tư tìm đồ vật thất lạc

Thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh là dịch vụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp, tập đoàn đang hoạt động tại Việt Nam.

Dịch vụ thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh:

Bạn lên internet để có thể tìm kiếm một công ty thám tử đủ uy tín và kinh nghiệm để bạn có thể tin tưởng để họ có thể tìm đối thủ cạnh tranh với mình là ai và ở đâu, công ty đó làm những gì cũng như ai làm chủ…Mình khuyên bạn không nên đi đâu xa mà hãy gọi ngay đến số hotline: 0939 911 666  (24/24) là một trong những công ty thám tử uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam cũng như có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh.

Để điều tra đối thủ cạnh tranh bạn cần phải biết:

 • Những sản phẩm dịch vụ cung cấp mà họ cung cấp.
 • Giá của các sản phẩm và dịch vụ của đối thủ.
 • Cách thức mà đối thủ bán sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng.
 • Chiến lượt và cả chiến thuật giá cả mà đối thủ áp dụng.
 • Cách phân phối và giao những sản phẩm dịch vụ cũng như nơi giao sản phẩm và dịch vụ.
 • Điểm khác biệt trong dịch vụ khách hàng của đối thủ.
 • Cách thức củng cố lòng trung thành của khách hàng.
 • Họ có cải tiến phương pháp kinh doanh và những sản phẩm không.
 • Số lượng và tay nghề nhân viên đối thủ.
 • Họ đã áp dụng công nghệ thông tin vào những hoạt động kinh doanh như thế nào ( họ có trang Web, thư điện tử, mạng..)
 • Nội bộ hay có áp dụng thương mại điện tử không?
 • Ai là chủ doanh nghiệp và đó là người như thế nào?
 • Những hoạt động xúc tiến và quảng cáo, có thể thấy được trên trang Web của doanh nghiệp cũng như tại các phòng trưng bày và trên những phương tiện truyền thông khác.

Cam kết đanh thép về dịch vụ điều tra đối thủ cạnh tranh:
LÝ DO KHÁCH HÀNG CHỌN THÁM TỬ YUKI cho DỊCH VỤ ĐIỀU TRA ĐỐI THỦ CẠNH TRANH này:

 • Tư vấn miễn phí giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát về một sự việc cần điều tra đối thủ cạnh tranh . Từ các thông tin rời rạc, chắp vá nghiệp vụ của mình, chúng tôi sẽ tổng hợp, và phân tích, đánh giá khách quan sự việc bạn đang băn khoăn lo lắng. Từ đó đưa ra nhận định khách quan và hướng đến giải quyết sự việc nhanh nhất.
 • Hỗ trợ giải pháp để tìm kiếm thông tin nhanh chóng, chất lượng cao. Những yêu cầu từ khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin liên quan đến dân sự sự thật đều được thực hiện theo như cam kết và thoả thuận giữa 2 bên cho đến khi thời gian của hợp đồng kết thúc.
 • Với phương châm làm việc Uy tín- Nhanh chóng – Chính xác, công ty thám tử chúng tôi chưa từng làm khách hàng thất vọng về dịch vụ điều tra đối thủ cạnh tranh này.
 • Tôn trọng và giữ các bí mật thông tin của Khách hàng. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ có thể hoàn toàn yên tâm về thông tin được sử dụng trong quá trình xác minh và các kết quả thông tin đã được xác minh để trao cho khách hàng.
 • Vì thế để có thể nắm tất cả những vấn đề trên bạn nên làm gì? Vô cùng đơn giản thôi. Hãy lên hệ với dịch vụ thám tử để được trợ giúp đỡ nhé.

Chuẩn bị về những gì bạn biết về đối thủ.

 • Liên lạc với văn phòng thám tử của chúng tôi để được tư vấn nghiệp vụ.
 • Đặt lịch hẹn và gặp trực tiếp.
 • Kí kết hợp đồng và tiến hành thực hiện.
 • Hãy gọi ngay đến số hotline để biết thêm thông tin của dịch vụ điều tra đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp hoạt động 24/7 và hoàn toàn miễn phí.